Nên xây dựng hầm Biogas bằng gạch hay hầm biogas composite

Hầm biosgas gạch là gì?

 

Hầm biogas gạch ,đúng như tên, hầm biogas gạch được xây dựng từ gạch, xi măng (giống như xây nhà ).

Hầm biogas gạch có tác dụng chứa các chất thải của gia súc, gia cầm như heo, bò, trâu, gà, … cũng như chất thải của gia đình.

Tránh để các chất tẩy rửa, xà bông, xà phòng, … chảy xuống hầm biogas vì nó có thể làm chết các vi khuẩn, vi sinh vật trong quá trình lên men phân hủy, do đó làm giảm khí gas được sinh ra.

 

hầm biogas composite
Kiểm tra lại các hầm biogas composite trước khi đem lắp đặt

 

Hầm biogas gạch có được dùng phổ biến?

 

Những năm về trước, khi chất liệu nhựa composite chưa ra đời, thì đa phần người ta xây dựng hầm chứa chủ yếu là hầm biogas gạch, cùng với thời gian , ta phát hiện ra những bất cập của hầm gạch do đó việc xuất hiện phương thức mới thay thế là không tránh khỏi, vậy ta hãy cùng tìm hiểu xem vì sao lại như thế

hầm biogas composite
Mô hình thực tế của hầm biogas composite

Xem thêm : http://biogasviet.com/san-pham/xu-ly-nuoc-thai-chan-nuoi-heo-gia-suc-chi-phi-thap/

 

Những bất cập của hầm biogas xây bằng gạch

Hầm gạch được xây dựng trên nền đất cứng là chính, ngoài ra chất lượng của hầm phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề, cũng như kinh nghiệm và đạo đức làm nghề của thợ.

Hầm biogas gạch sau 1 thời gian sử dụng thường có biểu hiện là rỏ rĩ khí, vì quá trình phân hủy chất thải cũng làm các mảng vôi, xi măng bị ăn mòn, tạo ra các lỗ hỏng, cũng do thợ xây tay nghề yếu, hoặc  xây dựng không đủ vật tư.

Hầm biogas gạch đòi hỏi phải nạp nhiên liệu liên tục, không tự phá váng được, lên khí không đủ , và thời gian lên gas cũng rất lâu.

Xây dựng hầm bằng gạch tốn khá nhiều thời gian , nhân công, xây dựng khó khăn , và không thử được độ kín sau khi xây dựng xong.

Hầm biogas bằng gạch không thể di chuyển đi nơi khác,  bất tiện hơn hầm biogas xây bằng nhựa compotise

Không những thế, hầm xây bằng gạch không có khả năng tự thải chất cặn bả ra ngoài do đó người dùng sau vài năm lại phải tự vệ sinh lấy phân bả và phá váng trên bể mặt.

Giải pháp nào cho những bất cập từ hầm biogas xây dựng từ gạch

Những bất cập từ hầm gạch ai cũng biết, nhưng để khắc phục hoàn toàn là không thể, do đó các nhà khoa học đã phát minh ra một loại chất nhựa mới từ polyester và sợi thủy tinh, có tính dẻo dai, chắc chắn đồng thời tránh được sự ăn mòn của axit, đó là nhựa composite, hay còn được gọi là hầm biogas composite.

Hầm biogas dường như khắc phục được hoàn toàn những lỗi trên của hầm biogas xây từ gạch. Không những thế còn kéo dài được thời gian, cũng như là tuổi thọ của hầm biogas.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần lắp đặt hầm composite hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới

 

Công Ty TNHH Sản Xuất Xây Dựng Bioga Việt.

Địa chỉ: Ấp Tân Hội, Xã Tân Thành, Huyện Bù Đốp, Tỉnh Bình Phước.

Điện thoại: 0987 616 929.

Mail: biogasmiennam@gmail.com

 Website: biogasviet.com

Leave a Reply